Thủ Tục Cấp Lại Bằng Lái Xe tại Hưng Yên

Trường trung cấp dạy lái xe Hưng Yên xin trân trọng hướng dẫn các bạn thủ tục và hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe nếu bạn lỡ bị mất.


Đổi bằng lái xe tại Hưng Yên

Giảm ngay 2,1 triệu cho 5 bạn đăng ký đầu tiên trong hôm nay làm bằng lái xe oto B2 tại Hưng Yên

Hồ sơ cần chuẩn bị khi mất bằng

  1. Đơn đề nghị cấp lại bằng lái xe
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 3 tháng) có thể bổ sung sau
  3. Đơn trình báo mất GPLX (có xác nhận của Công an hoặc UBND xã, phường) mẫu đơn có thể xin tại trường chúng tôi
  4. Hồ sơ lái xe gốc có số bằng lái xe ghi trên hồ sơ
  5. 03 ảnh màu cỡ 3x4 (phông nền xanh dương đậm)

Tiếp tục giảm 2,1 triệu khi đăng ký khóa Bằng lái xe hạng C tại Hưng Yên

Nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ Bằng lái xe tại Mỹ Hào - Hưng Yên

  1. Khi đến nộp hồ sơ, người nộp xuất trình CMND hoặc giấy tờ tuỳ thân
  2. Thời gian nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần (từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 - sáng từ 7h đến 11h30; chiều từ 13h đến 16h30), ngày lễ, tết nghỉ.
  3. Thu Lệ phí cấp lại GPLX: 700.000đ/GPLX đối với mô tô xe máy và 800.000đ đối với xe ô tô.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên xem xét, thẩm định cấp lại giấy phép lái xe

Một số các trường hợp bị mất bằng lái xe

1. Bị mất lần thứ nhất:

    + Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, còn hoặc không còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.
    + Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

     + Quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

2. Bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
3. Bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
(Quy định tại Điều 52 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên